List of content

รู้จัก TradingView คืออะไร ? แพลตฟอร์มยอดนิยมของเหล่าเทรดเดอร์


Tradingview คืออะไร? แพลตฟอร์มยอดนิยมของเหล่าเทรดเดอร์

วันนี้ทีมงาน Fxbrokerscam จะพาทุกคนมารู้จักกับหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมจากเทรดเดอร์และนักลงทุนทั่วโลก นั่นก็คือ “TradingView” นั่นเอง ซึ่งสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ควรรู้จักแพลตฟอร์มนี้ไว้ครับ เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมเทคนิคต่าง ๆ ไว้มากมายและที่สำคัญยังเปิดโอกาสให้เหล่าเทรดเดอร์สามารถแลกเปลี่ยนกลยุทธ์การเทรดให้แก่กันและกันได้อีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ทางทีมงานจะพาทุกคนมารู้จักกับ TradingView ให้มากยิ่งขึ้น แล้ว TradingView คืออะไร ? กลายเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมของเหล่าเทรดเดอร์ได้อย่างไร ? บทความนี้มีคำตอบครับ

 

TradingView คืออะไร ?

 

TradingView คืออะไร?

TradingView (เทรดดิ้งวิว) คือ แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ให้บริการทางเทคนิคต่าง ๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกราฟ, Indicators, Price Action และ Fibonacci ฯลฯ จุดเด่นของ TradingView คือ แพลตฟอร์มที่ครอบคลุมสินทรัพย์ในการลงทุนเกือบทุกประเภททั่วโลก ได้แก่ หุ้น, คริปโต, ฟอเร็กซ์ และสินค้าโภคภัณฑ์ เป็นต้น เป็นเหตุให้เทรดเดอร์และนักลงทุนสามารถเลือกใช้เทคนิคและเครื่องมือได้หลากหลาย และที่สำคัญ TradingView ยังเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนและเทรดเดอร์สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับกลยุทธ์การเทรดได้อย่างอิสระอีกด้วยครับ 

 

องค์ประกอบสำคัญของ TradingView มีอะไรบ้าง ? 

เนื่องจากเทรดดิ้งวิวเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีการอัปเดตความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ทำให้เทรดเดอร์สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากภายในแพลตฟอร์มมีการออกแบบระบบเป็น Cloud Based ที่สามารถทำงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องทำการติดตั้งเองให้ยุ่งยาก อีกทั้งยังสามารถออกแบบอินเทอร์เฟซได้ด้วยตนเองและบางโบรกเกอร์มีการให้บริการผ่านแพลตฟอร์มนี้ ทำให้ TradingView ได้รับความนิยมจากเหล่าเทรดเดอร์เป็นอย่างมากครับ

 

การใช้งาน TradingView เบื้องต้นเป็นอย่างไร ?

เทรดเดอร์และนักลงทุนสามารถเลือกสินทรัพย์ที่ต้องการเทรด โดยสามารถปรับแต่งกราฟตามความต้องการของตนเองได้ ซึ่ง TradingView จะมีรูปแบบกราฟให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกราฟแท่ง, กราฟเส้น หรือแม้แต่กราฟแท่งเทียนก็สามารถปรับแต่งสีได้ตามต้องการ

ตัวอย่างการใช้งานเบื้องต้น

ตัวอย่างการใช้งานเบื้องต้น TradingView

หากเทรดเดอร์มือใหม่ต้องการค้นหาสินทรัพย์ทองคำให้กดเข้าในช่องการค้นหาแล้วเลือกสินทรัพย์ที่คุณต้องการ โดยหน้าเว็บไซต์จะโชว์หน้า Default ของทองคำขึ้นมา ซึ่งคุณสามารถดู Performance ของสินทรัพย์ได้ทางขวามือ และหากต้องการใช้ Indicators ในการเข้ามาช่วยวิเคราะห์ทางเทคนิคก็สามารถเลือกประเภทอินดิเคเตอร์ได้จากแถบด้านขวาบน อีกทั้งหากต้องการบันทึกสินทรัพย์นี้ไว้ ก็สามารถตั้ง Pin เป็น Watchlist ตรงมุมขวาบนได้อีกด้วย

ตัวอย่างการใช้ Indicators 

ตัวอย่างการใช้ Indicators บน TradingView

การใช้งาน Indicators บน TradingView นั้น มีให้เลือกใช้เป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อีกทั้งคุณยังติดดาวอินดิเคเตอร์ที่คุณใช้เป็นประจำได้ครับ

 

องค์ประกอบสำคัญของ TradingView มีอะไรบ้าง ? 

องค์ประกอบที่สำคัญของ TradingView มีอยู่ 5 ข้อหลัก โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

1. ข้อมูลกราฟแบบเรียลไทม์

เทรดดิ้งวิวนำเสนอข้อมูลกราฟแบบเรียลไทม์ ทำให้เทรดเดอร์และนักลงทุนสามารถวิเคราะห์ตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. เครื่องมือหลากหลาย

องค์ประกอบสำคัญของ TradingView มีอะไรบ้าง ?

เทรดดิ้งวิวมีชุดเครื่องมือสำหรับการสร้างกราฟและตัวชี้วัดทางเทคนิคที่หลากหลาย เช่น Moving Average และ Fibonacci Retracement เป็นต้น ทำให้เทรดเดอร์และนักลงทุนสามารถเลือกใช้เครื่องมือทางเทคนิคที่เหมาะกับสไตล์การลงทุนของคุณได้ 

3. ข่าวสารสำคัญ